• เปิดจอง HTC VIVE COSMOS แว่น PCVR สเป็ค-ราคา อย่างเป็นทางการ

  วันนี้คือวัน “ดี-เดย์” ของ HTC VIVE เนื่องจากเป็นวันแรกที่ทาง HTC VIVE เปิดให้สั่งจองล่วงหน้า(PRE-Order) VIVE COSMOS อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ประกาศโชว์ดีไซน์ไปตั้งแต่เมื่อกลางปีที่แล้ว VIVE COSMOS เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแบบ “พรีออเดอร์” บนเว็บ vive.com/us/product/cosmos โดยมีทั้งรูปภาพที่ยังไม่เคยเห็น วิดีโอความเป็นมา และสเป็คที่ไม่เคยถูกเปิดเผยแบบเป็นทางการมาก่อน VIVE COSMOS เปิดให้สั่งจองในสหรัฐอเมริกาด้วยราคา...

 • HTC VIVE Cosmos ปรับโฉมใหม่และเพิ่มกล้องเป็น 6 ตัว

  VIVE Cosmos แว่น VR PC เรือธงของ HTC VIVE ปรับดีไซน์ใหม่ และเพิ่มกล่องแทรกกิ้งกลายเป็นทั้งหมด 6 ตัว! จากโพส เปิดตัว HTC VIVE COSMOS แว่น VR PC ที่ใช้งานร่วมกับมือถือ? โปรเจคแว่น VR PC เรือธงซุ่มเงียบของ...

 • VIVE Focus Plus เปิด PRE-Order ในจีนราคาสูงถึง 5699 RMB

  HTC VIVE เปิดตัว VIVE Focus Plus รุ่นใหม่ล่าสุดเฉพาะในประเทศจีน ด้วยราคาสูงถึง 5699 หยวน หรือประมาณ 26,350 บาท VIVE Focus Plus คือ VR Standalone ที่ไม่ต้องพึ่งพา PC หรือ โทรศัพท์นั้น เห็นจะมีคู่แข่งเพียง Oculus...

 • เปิดตัว HTC VIVE COSMOS แว่น VR PC ที่ใช้งานร่วมกับมือถือ?

  HTC เปิดตัวแว่น VR รุ่นใหม่ VIVE COSMOS ที่อาจใช้พลังได้จากทั้ง PC และสมาร์ทโฟน ในงานประชุม HTC ที่งาน CES 2019 ได้มีการเปิดตัวแว่น VR รุ่นใหม่ล่าสุดของทาง HTC นั่นก็คือ VIVE COSMOS ซึ่งเป็นไปตามคาดหลังจากมีการจดสิทธิบัตรของ Name Code นี้ไปเมื่อปลายปี...

 • ATL Tracking ชุดแต่งจับการเคลื่อนที่สำหรับ GearVR, Oculus GO

  แฟน VR ที่ใช้งาน GearVR หรือ Oculus GO ต่อกับ ALT Position Tracking ก็ได้ใช้ Roomscale ที่เดินไปมาในห้องได้ แบบใน HTC VIVE สักที! ตอนนี้ได้มีผู้คิดค้นอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Antilatency ได้ผลิตชุดแต่งสำหรับแว่น VR อย่าง Samsung Gear...

 • htc vive cosmos

  HTC ยื่นจดทะเบียนการค้าชื่อ VIVE Cosmos ในยุโรป

  หลังจากที่ HTC ได้เปิดตัว VIVE Focus ไปเมื่อต้นปีก็ไม่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ VR อีกเลย จนเมื่อในเดือนนี้ได้มีข่าวว่า HTC ได้ยื่นจดทะเบียนการค้า(Trade Mark) ในชื่อว่า “VIVE Cosmos” ข่าวนี้ได้ถูกเผยแพร่ครั้งแรกผ่านเว็บไซต์ Mobielkopen เป็นที่แรก ว่าทาง HTC ได้ยื่นจดทะเบียนการค้าที่ยุโรปกับทาง European Union Intellectual Property Office...

 • VIVEPORT เปิดต้อนรับผู้ใช้งาน Oculus ใช้เกมที่เดียวกันแบบข้ามยี่ห้อ

  ถ้าใครได้เข้าไปใน VIVEPORT ตลาดแอพ/เกม VR ของ HTC VIVE ละก็ จะพบการอัพเดตครั้งใหญ่ เพราะมีการต้อนกับชาว Oculus ที่เมื่อก่อนนั้น หากใครมี Oculus แล้วจะเล่นเกมของ HTC VIVE ละก็ ต้องใช้แอพแปลงเข้าช่วย แล้วต้องตั้งค่ายุ่งยากนิดนึง แต่ตอนนี้เกมของ HTC VIVE นั้นรองรับแก่ชาว Oculus...

 • ต่อแว่นกับ PC แบบไร้สาย VIVE Wireless Adapter เปิด Pre-Order ที่ราคา $299

  อุปกรณ์ที่จะทำให้เราเล่น HTC Vive ได้อย่างลื่นไหลไม่ต้องคอยระวังสายให้รบกวนใจ โดยครั้งนี้เป็นอุปกรณือย่างเป็นทางการของ HTC Vive นั่นก็คือ VIVE Wireless Adapter ทางเว็บไซต์ VIVE.com ได้อัพเดตข่าวการสั่งจองล่วงหน้าหรือ PRE-Order ของอุปกรณ์เชื่อมต่อไร้สายในชื่อ VIVE Wireless Adapter โดยเปิดตัวที่ราคา $299 USD หรือราวๆ 9,800 บาท...

 • HTC Vive เปิดตัวตลาดแอพ VR ในชื่อ “Vive Wave” ให้ PicoVR

  HTC Vive แถลงข่าวเปิดตัว “ตลาดแอพ VR” ในชื่อ “Vive Wave” ต้อนรับแว่น VR All-In-One ยี่ห้ออื่นๆ ที่มี Controller แบบ 3DoF ให้ได้ร่วมใช้งานแอพและเกมต่างๆ ที่เดียวจบ เช่นเดียวกับ HTC Vive Focus (ซึ่งราคาแรงมาก) โดยแว่นเจ้าแรกที่ได้ร่วมมือกับ HTC...

Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format